fbpx
mona decor

MONA DECOR

0356.335.999

Bức tường hoa hồng đẹp như mơ trong sân vườn vỏn vẹn 6m²

Không gian sân vườn chỉ 6m² nhưng là khoảng diện tích đủ để chị Tuyết thỏa mãn niềm đam mê trồng hoa hồng của mình.

Chị Tuyết bắt đầu trồng hồng cách đây 5 năm. Từ những ngày đầu, chị đã ấp ủ sẽ được tự tay chăm sóc, tự tay tạo nên một không gian ngọt ngào và yêu thương của hoa hồng. Vì thế, dù chưa có kinh nghiệm trồng hoa, đặc biệt là hoa hồng nhưng vì đam mê và tình yêu rất lớn dành cho loài hoa này, chị Tuyết đã bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Khoảng sân trước nhà được thi công dành cho việc đi lại của mọi người trong gia đình tiện lợi hơn. Vì thế, chị Tuyết đã tận dụng ngay khoảng sát tường để trồng hồng leo. Dù không tốn nhiều diện tích nhưng những giàn hồng chị trồng đủ khiến mọi người ngưỡng mộ, khâm phục.

 

Hiện tại, chị tạo giàn cho những gốc hồng được leo lên phần tường, một phần được trồng trong khu vườn nhỏ. Chỉ với 5 năm, những kiến thức, kinh nghiệm mà chị Tuyết học hỏi được không hề nhỏ. Dù thời gian đầu, trồng hồng chị cũng gặp khá nhiều khó khăn, vất vả. Chăm hồng không dễ như ban đầu chị nghĩ. Tuy nhiên, vì ước mơ có được lối về nhà ngập tràn sắc hoa, để những ngày đi làm chị cảm thấy bớt vất vả, mệt nhọc hơn. Vì thế, thành quả của ngày hôm nay như nguồn động viên to lớn để chị luôn cảm thấy yêu đời, yêu mình nhiều hơn.

Sau một thời gian miệt mài chăm sóc khoảng sân bé nhỏ đó, chị Tuyết đã có cơ hội sở hữu thêm một khoảng đất 30m2 để thỏa mãn niềm đam mê trồng hoa hồng của mình.

Chị Tuyết kể lại, tình cờ đi công viên Triển lãm hoa hồng vào 5 năm trước, chị được tận mắt chứng kiến, ngắm nhìn và hít hà hương thơm dịu dàng của nhiều bụi hồng, giàn hồng sai hoa. Lúc ấy, chị đã mong muốn sẽ trồng được những cây hồng đẹp như vậy. Cũng từ lần đó, chị bắt đầu tìm hiểu và mua hoa về trồng.

Với những cây hồng leo, chị trồng được khoảng 3 năm thì các gốc hồng vươn mạnh mẽ hơn, nở hoa rực rỡ. Đó cũng chính là động lực giúp chị chăm sóc cây tốt hơn. Thời gian đầu, chị Tuyết thường bón phân và tưới nước cho cây. Sau đó, vì thấy cây chậm lớn nên chị đã dành thời gian tìm hiểu cách chăm sóc hồng tỉ mỉ hơn. Cũng nhờ những kiến thức mà chị học được, vườn hồng nở hoa nhiều hơn, sai hoa hơn, bông cũng to hơn khiến chị như bị mê hoặc trước những gốc hoa mình trồng.

Hiện tại, chị trồng thêm rất nhiều những cây hồng nhỏ. Vì đã có kinh nghiệm nhiều hơn nên chị cũng tự tin khi trồng những cây hồng mà mình yêu thích. Khu vườn có khoảng 21 loại hồng, trong đó có 5 loại hồng leo. Vì không có nhiều diện tích đất vườn nên chị Tuyết chủ yếu trồng trong chậu. Theo kinh nghiệm của chị, hồng không cần nhiều đất, chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách, bón phân đầy đủ, gốc thoát nước tốt là đủ để có thể ngắm nhìn những cành hồng sai hoa nở rộ.

Để hồng luôn phát triển khỏe mạnh, chị Tuyết thường thay đất cho hồng vào mùa đông bằng cách lấy đấy cũ trộn thêm đất mới, tỉa cành non, vít cành đối với hồng leo. Với các bệnh thường gặp ở hồng như rệp, đốm đen, phấn trắng, chị thường xịt thuốc theo kinh nghiệm.

Thành quả của chị ngày hôm nay luôn ghi dấu ấn những ngày mày mò tìm hiểu kiến thức, những ngày dậy sớm tưới cây, cắt tỉa, chăm sóc bón phân. Chị Tuyết cũng rất vui khi giàn hồng của chị được nhiều người yêu thích.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Đêm Giáng Sinh là ngày nào? Phân biệt đêm 24 và ngày 25/12

Đêm Giáng Sinh (hay đêm vọng lễ Noel) bắt đầu từ chiều tối ngày 24/12. Vào đêm Noel, mọi người quây quần bên nhau và ông già Noel sẽ đi phát quà Lễ Giáng Sinh hay còn gọi là lễ...

Gợi ý cách trang trí cây thông noel sang trọng

Phong cách trang trí cổ điển tạo sự ấm cúng Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giá nến gắn hoa lá, vòng nguyệt quế từ lá thông, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng. Trên cây thông là những...

Top 7+ cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến đơn giản, dễ thương

Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến Cây thông Noel bằng dây kim tuyến khá đơn giản và hầu hết bất kỳ ai cũng có thể làm được. Theo dõi những hướng dẫn cụ thể sau để làm...